Chuyên trang thông tin

Tìm hiểu về quạt ly tâm trung áp

Ngành công nghiệp đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế nước ta hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước. Các thiết bị phục vụ cho ngành sản xuất công nghiệp cũng rất phát triển, thay thế cho sức người và các máy móc cũ kỹ, lạc hậu và có năng suất thấp như trước đây. Quạt ly tâm trung áp là một thiết bị máy móc công nghiệp đang rất phổ biến hiện nay. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin khác về quạt ly tâm trung áp để bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này để từ đó nắm được cách sử dụng quạt ly tâm trung áp một cách hiệu quả nhất nhé.
Quạt công nghiệp là một thiết bị máy móc hết sức phổ biến trong công nghiệp, bạn có thể thấy sự xuất hiện của loại quạt này ở hầu hết các nhà máy hay xưởng sản xuất công nghiệp nào. Tùy thuộc vào loại hình sản xuất hay sản phẩm sản xuất mà các loại quạt công nghiệp được sử dụng sẽ khác nhau. Quạt ly tâm trung áp là một loại quạt công nghiệp nằm trong nhóm quạt ly tâm ( để phân biệt với các sản phẩm quạt hướng tâm). Như tên gọi của mình, quạt ly tâm có đặc điểm là hướng gió thay vì hướng vào sẽ tản đều ra xung quanh chứ không hướng vào động cơ, giúp cho động cơ hay mô tơ của quạt hạn chế được tình trạng bám vào gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của quạt. Quạt ly tâm gồm có 3 loại, đó là quạt ly tâm hạ áp, quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm cao áp.
Ứng dụng của quạt ly tâm trung áp
Do có khả năng đưa luồng không khí ra xung quanh mà không tích tụ bụi nên quạt ly tâm trung áp rất hay được sử dụng tại các nhà máy hay xưởng sản xuất các sản phẩm có mà không khí có lẫn nhiều bụi bẩn như nhà máy giấy. Bên cạnh đó, công suất của quạt ly tâm trung áp cũng tương đối lớn nên có thể được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp nặng như nhà máy luyện kim, sản xuất thủy tinh,…
Nên mua quạt ly tâm trung áp ở đâu
Quạt ly tâm trung áp là một thiết bị phổ biến nên bạn có thể tìm mua quạt ly tâm trung áp ở hầu hết các đại lý lớn cung cấp thiết bị công nghiệp. Bạn nên lựa chọn đại lý uy tín và nên tham khảo ý kiến của người bán hàng trước khi mua quạt ly tâm trung áp để có thể chọn được loại quạt phù  hợp nhất với mục đích và nhu cầu sản xuất của nhà máy.
19/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *