Chuyên trang thông tin

Cách tận dụng chai nhựa 250ml bỏ đi

Chai nhựa là vật dụng đựng, chứa nước phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Sản phẩm này có tính ứng dụng cao và được ưu tiên dùng bởi tính tiện lợi cũng như những tiện tích mà nó mang lại. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cách chia chai lọ khác nhau, trong đó, một cách thức phổ biến là chia theo tỉ lệ của chai và chai nhựa 250ml là một trong những sản phẩm đó. Khi không chứa nước nữa bạn thường vứt bỏ chai nhựa 250ml ra thùng rác hay bán đồng nát? Có một cách hữu ích và vô cùng thân thiện với môi trường là bạn có thể tận dụng chúng để sáng tạo ra những vật dụng khác.
Vì sao nên tận dụng chai nhựa 250ml? Số lượng vỏ chai nếu vứt đi hằng ngày chắc chắn sẽ rất lớn bởi số lượng sử dụng của nó khá cao. Hơn nữa, chai nhựa hoàn toàn có thể tận dụng, tái chế, sáng tạo nhiều thứ hữu ích từ nó. Để sản xuất ra sản phẩm mới, người ta phải tiến hành đốt các chai nhựa ra. Nếu vậy với một số lượng lớn chai nhựa 250ml tiêu thụ hằng ngày chắc chắn gây ô nhiễm cho môi trường, trong khi đó bạn hoàn toàn có thể dùng chúng vào những việc hữu ích hơn.
Sử dụng chai nhựa 250ml làm chậu trồng cây rau. Hiện nay, xu hướng trồng rau tại nhà đang dần trở nên phổ biến bởi nhiều người lo lắng về vấn đề thực phẩm bẩn. Đặc biệt, với các gia đình chung cư hay một số gia đình không có điều kiện để trồng rau với diện tích lớn thì việc sử dụng chai nhựa 250ml để trồng rau là một giải pháp thông minh và tiết kiệm diện tích. Bạn có thể treo các chậu cây lên một chiếc giàn, vừa có rau để ăn lại vừa tạo môi trường xanh cho ngôi nhà, tạo không khí mát mẻ.
Chai nhựa 250ml còn có thể được sử dụng làm vật chứa các loại hạt khô. Với các loại hạt khô, việc bảo quản bằng túi bóng có thể khiến sản phẩm bị ẩm mốc. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng chiếc chai nhựa để đựng hạt, đảm bảo môi trường khô ráo.
Với khả năng sáng tạo độc đáo, nhiều bạn trẻ còn tiến hành tận dụng chai nhựa 250ml, tiến hàng trang trí, bọc giấy xung quanh biến những chiếc chai vô hồn thành các ống đựng bút, lọ đựng tiền xu hiệu quả và sáng tạo. Với trí tưởng tượng phong phú, bạn có thể sáng tạo ra vô vàn các sản phẩm khác nhau từ chai nhựa 250ml.
Có thể thấy chai nhựa 250ml nói riêng và chai nhựa nói chung có vai trò vô cùng hữu ích trong đời sống của con người. 
 
04/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *