Chuyên trang thông tin

Các loại kính áp tròng chất lượng

Kính áp tròng được biết đến là một trong những vật dụng quen thuộc của con người, đặc biệt là những người bị cận thị hoặc mắc phải một số tật về mắt. Nhu cầu dụng ngày càng gia tăng của con người ngày nay đã dẫn tới sự xuất hiện của hàng loạt các công ty, doanh nghiệp chuyên cung cấp kính áp tròng với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước. 

Thông tin về kính áp tròng
Nếu như trước đây các loại kính mắt với gọng to tròn được nhiều người ưa chuộng thì hiện nay các sản phẩm kính áp tròng chất lượng lại được số đông khách hàng lựa chọn sử dụng. Về cấu tạo, kính áp tròng là một thấu kính mỏng  được làm từ vật liệu dẻo cao cấp với thiết kế hơi cong ôm sát con ngươi mắt. Không chỉ có tác dụng cải thiện thị lực mà kính áp tròng còn giúp người sử dụng chống lại các tia cực tím gây hại, đặc biệt thích hợp sử dụng cho những ngày hè nắng nóng. Với tiêu chí mang lại cho khách hàng những mẫu sản phẩm chất lượng nhất hiện nay kính áp tròng được cải thiện hơn rất nhiều cả về chất lượng lẫn mẫu mã, thiết kế và sự đa dạng trong màu sắc.

Kính áp tròng hay còn gọi là lens mắt khi bám sát vào giác mạc con người sẽ có một lớp nước mỏng ngăn cách giữa mắt với kính. Tuy mỏng nhưng lớp nước này lại đóng vai trò rất quan trọng, chúng thường xuyên chuyển động theo mắt giúp hạn chế cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cũng như giảm cơ hội tác động của vi khuẩn do bề mặt lens mắt gây ra. Bên cạnh tác dụng điều chỉnh rối loạn mắt thì kính áp tròng chất lượng còn có giá trị thẩm mỹ rất lớn đặc biệt là phái nữ. Sử dụng kính áp tròng giúp họ tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp với người khác. Một điểm cộng nữa của lens mắt chính là tính gọn nhẹ, tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Nguyên tắc vệ sinh kính áp tròng
Do được đeo trực tiếp vào con ngươi mắt mà không qua bất cứ thiết bị trung gian nào nên nếu không vệ sinh kĩ lưỡng khi sử dụng kính áp tròng sẽ rất dễ gây ra cảm giác khó chịu thậm chí là mù lòa hay mắc bệnh nguy hiểm về mắt. Đầu tiên bạn cần vệ sinh sạch bàn tay trước khi tháo lắp kính hoặc vệ sinh kính mắt. Thường xuyên kiểm tra lens mắt có còn trong bao bì hay có còn hạn sử dụng không, nếu hết hạn thì phải lập tức vứt đi và không tiếp tục sử dụng nữa. Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số loại dung dịch vệ sinh kính áp tròng đạt tiêu chuẩn theo bộ y tế, bạn có thể dùng chúng để ngâm lens mắt.
 

25/05/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *